Cách lựa chọn và bố trí đèn trong phòng ngủ

Việc bố trí ánh sáng trong phòng ngủ sao cho hợp lý là rất quan trọng, bởi ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con người trong căn phòng đó.

Vậy phải bố trí đèn trong phòng ngủ như thế nào để giúp mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái, để có được một giấc ngủ ngon. Ngoài yêu cầu về ánh sáng cần đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái, ánh sáng cũng cần phải được bố trí sao cho phù hợp để đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu khác trong phòng ngủ như đọc sách, xem TV…

Xem thêm:

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

1. Đèn trong phòng ngủ- nguồn sáng quan trọng

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

Vào ban ngày, nguồn ánh sáng chất lượng mà bạn cần tận dụng chính là nguồn ánh sáng từ tự nhiên, ánh sáng tự nhiên vào ban ngày rất có lợi cho sức khỏe đồng thời cung cấp năng lượng cần thiết cho con người bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Còn nguồn ánh sáng từ đèn điện được chia ra thành 2 phần: nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ.

– Nguồn ánh sáng chính: cung cấp nguồn ánh sáng cho toàn bộ không gian căn phòng. Bạn nên chọn những loại đèn với ánh sáng có gam màu ấm như vàng, hồng hay đỏ dịu, bởi những gam màu này sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm ấm cúng.

– Nguồn ánh sáng phụ: nguồn ánh sáng này chủ yếu có tác dụng để trang trí tạo điểm nhấn, làm đèn ngủ, đèn để đọc sách, làm việc….

Nếu như bạn có nhu cầu làm việc trong phòng ngủ của mình thì nên có đèn chiếu sáng rõ ràng cho khu vực làm việc.

Đối với những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ thì chiếc đèn ngủ trong phòng có hệ thống điều chỉnh ánh sáng sẽ là thiết bị luôn cần có.
đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

2. Lựa chọn và bố trí ánh sáng đèn cho phòng ngủ

Tuỳ vào cách bố trí đồ đạc nội thất trong phòng ngủ, tùy thuộc vào kích thước của không gian trong phòng ngủ để có thể kết hợp được các loại đèn khác nhau sao cho hợp lý. Dù căn phòng có rộng hay hẹp, hãy luôn nhớ những tiêu trí về ánh sáng như đã nói ở trên để có thể bố trí đèn trong phòng ngủ được phát huy đúng công năng sử dụng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ánh sáng cần phải vừa đủ, hài hòa để tạo được sự cân bằng hợp lý. Cần phải lưu ý đến kích thước, màu sắc và cường độ của các loại bóng đèn trong phòng ngủ. Nếu như phòng khách cần nhiều ánh sáng và ánh sáng lớn để thuận tiện cho mọi sinh hoạt chung của gia đình, thì phòng ngủ nên cần ánh sáng hài hòa, không được quá sáng nhưng cũng không thể  quá tối. Bởi nếu như ánh sáng quá mạnh sẽ khiến ta cảm thấy bức bối, dễ nổi cáu. Nhưng nếu ánh sáng quá tối lại làm cho căn phòng trở nên tối tăm, khiến ta luôn lo lắng, tinh thần bị ủ rũ suy tư.

a. Màu sắc đèn phòng ngủ

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

Dù đa phần đèn trong phòng ngủ theo gam vàng và hồng là tốt nhất, tuy nhiên cũng có thể lựa chọn màu sắc đèn theo mệnh để phong thủy được tốt hơn. ( Ví dụ hành Kim (trắng), Mộc (xanh), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Thổ (vàng) .

Đối với những người đang còn độc thân, hãy lắp số lượng đèn trong phòng ngủ là 9 cái và sử dụng đèn ngủ có ánh sáng màu tím nhạt để tăng cường vận đào hoa.

Để tăng phần lãng mạn, lung linh trong phòng ngủ, có thể chọn nhiều vị trí loại đèn và màu sắc khác nhau như đèn trần, đèn bàn, đèn treo tường… Bởi sự kết hợp của nhiều phía ánh sáng sẽ tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong phòng và giúp căn phòng thêm ấm cúng.

b. Hình dáng đèn ngủ trong phòng

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

Đối với đèn ngủ trong phòng: Tốt nhất nên chọn các loại đèn có dáng hình tròn hoặc hình vuông. Theo phong thuỷ, đèn ngủ có dáng hình tròn mang lại điều thuận lợi, may mắn, còn đèn ngủ hình vuông lại thể hiện sự mạnh mẽ, bền vững. Còn đèn ngủ mang nhiều hình dáng cầu kỳ phức tạp, hay kì quái thường mang ý không tốt, khiến tâm trạng cũng không được thoải mái để có thể ngủ ngon được. Tốt nhất là đèn ngủ trong phòng nên đặt ở phía hai bên đầu giường sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh ánh sáng, bật tắt đồng thời tạo cảm giác hài hoà cân xứng.

c. Chọn kích thước đèn phù hợp

Điều quan trọng khi chọn mua đèn ngủ là hãy chú ý đến kích thước của đèn, cần chọn kích thước đèn sao cho phù hợp với diện tích căn phòng và nội thất trong phòng ngủ. Ngoài ra, với những phòng ngủ có diện tích rộng, có thể chọn loại đèn chùm nhưng ánh sáng cũng không quá mạnh để ánh sáng có thể buông tỏa khắp phòng mà vẫn đảm bảo sự ấm áp mà không bị quá chói. Còn với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, lựa chọn lợp lý là sử dụng loại đèn ốp tường.

d. Chọn đèn có chế độ tùy chỉnh

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng

Lựa chọn đèn trong phòng ngủ hợp lý và thông minh nhất chính là loại đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng theo mục đích, tâm trạng và điều kiện sử dụng. Không nên chọn bóng đèn quá sáng, ánh sáng chỉ nên để ở mức độ vừa phải, nhẹ nhàng và êm dịu.

e. Vị trí công tắc đèn

Vị trí các công tắc đèn cũng là một lưu ý rất quan trọng. Công tắc đèn trong phòng ngủ  cần đặt ở cửa ra vào hay ở vị trí đầu giường vì điều này sẽ giúp tiện lợi hơn khi cần tắt bật, điều chỉnh ánh sáng. Tránh tình trạng đang nằm trên giường đắp chăn ấm áp và chuẩn bị đi ngủ mà lại phải mò dậy để tắt điện, lúc đó bạn sẽ cảm thấy phiền phức lắm đấy. Sử dụng công tắc đảo chiều là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này.

đèn trong phòng ngủ chính hãng bát tràng
Trên đây là chia sẻ những lưu ý và cách bố trí đèn trong phòng ngủ sao cho hợp lý, Ecoceramic hi vọng bạn đã có phần nào thêm thông tin về việc bố trí đèn trong phòng ngủ nhà mình 1 cách hợp lý và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.